บทความน่าสนใจ
Home » แฟชั่น » ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

สาวๆอย่างเราจะออกงานแต่ละทีก็มีเรื่องให้คิดจนนอนแทบไม่หลับ ยิ่งต้องไปงานแต่งงานด้วยแล้วก็กังวลว่าจะหยิบชุดแบบไหนออกมาใส่ให้เหมาะกับธีมงานและถูกกาลเทศะ หรือจะซื้อชุดไปงานใหม่เลยดี สำหรับใครที่มีงบมากหน่อยก็คงจะหมดห่วงไป แต่สาวๆที่มีงบจำกัดก็คงจะคิดกันหลายตลบหน่อยใช่ไหมล่ะคะ..? ราคาไม่แพงมากและถ้าเก็บไว้ใส่ในโอกาสอื่นๆได้อีกจะยอดเยี่ยมมาก ≧▽≦ เอาไปว่าถ้าสาวๆคนไหนกำลังมองหาชุดไปงานแต่งงานกลางคืนอยู่ล่ะก็…วันนี้มีไอเดียดีๆกับวิธีการเลือกเดรสออกงานให้เข้ากับรูปร่าง และมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี่ต่างๆไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกชุดไปงานแต่งงานกลางคืนให้เข้ากับรูปร่าง

1. สาวหุ่นนาฬิกาทราย : เป็นสาวที่มีช่วงเอวคอด มีช่วงไหล่ หน้าอก และสะโพกที่มีสัดส่วนพอเหมาะสมดุลกัน หุ่นแบบนาฬิกาทรายจะมีรูปร่างเหมือนเลข 8 ซึ่งเป็นรูปร่างในฝันของสาวๆเลยก็ว่าได้ค่ะ แถมยังไม่ต้องกังวลในการเลือกเสื้อผ้ามากนัก ฉะนั้นไม่ว่าจะสวมใส่เดรสหรือชุดไปงานแบบไหนทรงไหนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเราอยากอวดหุ่นสวยให้เราเลือกเดรสเข้ารูปอย่าง Bodycon Dress หรือ Sheath Dress ค่ะ และเสริมความเป็นผู้หญิงๆด้วยรองเท้าส้นเตี้ยประมาณ 1 – 1.5 เซนติเมตร หรือ คิทเท้น ฮีลส์ (Kitten Heel) ที่สวมใส่สบายและใส่ออกงานได้ด้วยค่ะ

2. สาวหุ่นลูกแพร์ (หรือหุ่นสามเหลี่ยม) : จะค่อนข้างมีสะโพกผาย และช่วงล่างที่ใหญ่ ซึ่งรวมไปถึงต้นขาและบั้นท้ายก็มีรูปร่างที่ใหญ่ค่ะ แต่จะมีช่วงบนที่เล็ก ช่วงไหล่แคบ แขนเพรียว และมีลำคอเรียวระหงส์ เราแนะนำให้สาวๆควรเลือกเดรสหรือชุดไปงานคอวีหรือที่มีการประดับตกแต่งคอเสื้อ จะช่วยดึงดูดความสนใจไปจากช่วงสะโพกที่ใหญ่ได้ดีค่ะ และตัวกระโปรงเป็นทรงเอที่มีความยาว 1 – 2 นิ้วเหนือเข่า สำหรับสาวๆที่ตัวเล็กไม่สูงนักให้เลือกใส่เดรสกระโปรงสั้นบานๆเหมือนกระโปรงบัลเลย์ฟูฟ่อง (Tu-tu) จะทำให้ดูเป็นสาวหวานและช่วยกลบข้อเสียของรูปร่างไปได้ค่ะ แต่ควรหลีกเลี่ยงเสื้อแขนยาวบานๆที่ความยาวของแขนเสื้อไปจรดตรงสะโพกพอดีนะคะ

3. สาวหุ่นแอ๊ปเปิ้ล (หรือหุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ) : จะมีรูปร่างช่วงบนที่ใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณไหล่และต้นแขน เอวหนา แต่สะโพกและต้นขาจะเรียวเล็กค่ะ แนะนำให้เลือกเดรสหรือชุดไปงานที่พรางเอวและทำให้ช่วงตัวดูยาวและเพรียวขึ้น อย่างเดรสแบบ Empire Waist และ Baby Doll Dress ที่จะฟิตพอดีในช่วงหน้าอกแต่ปล่อยหลวมตั้งแต่ช่วงใต้อกลงไป หรือชุดเดรสสั้นแบบ Drop Waist ที่มีช่วงเอวต่ำ ลำตัวหลวมสบายๆค่ะ

4. สาวหุ่นทรงกระบอก : สาวรูปร่างตรง มีช่วงไหล่และสะโพกค่อนข้างเท่ากัน ไม่ค่อยมีส่วนโค้งเว้าและเอวค่ะ แนะนำให้เลือกเดรสที่ช่วงเพิ่มส่วนโค้งเว้าของร่างกายอย่างเดรสทรง Skater Dress และ Flippy dress หรือจะเป็นเดรสที่ตกแต่งบริเวณเอวและสะโพกด้วยระบายหรือจับจีบก็ได้ค่ะ เดรสอีกแบบให้สาวทรงกระบอกอย่างเราใส่ออกมาแล้วสวยก็คือเดรสทรงตรงอย่าง Shift Dress และ T-shirt Dress ค่ะ หรือถ้าอยากจะเพิ่มช่วงหน้าอกให้ดูดีโดดเด่นยิ่งขึ้นให้เลือกใส่เดรสแบบเกาะอกค่ะ เพิ่มลูกเล่นให้ชุดดูมีมิติมากขึ้นด้วยผ้าปักเลื่อมหรือการใส่สร้อยคอซ้อนกันหลายๆเส้น หรือรใส่เดรสที่ช่วงบนสีอ่อนช่วงล่างสีเข้มก็ได้นะคะ

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.polyvore.com/m/set?.embedder=8642834&.svc=pinterest&id=99626107

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://shop.nordstrom.com

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www1.macys.com

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.dessy.com/dresses/bridesmaid/2891x/?color=fuchsia&colorid=17#.Umlz2r8bS-8

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.polyvore.com/green_with_nudes/set?.svc=copypaste&embedder=0&id=45046341

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://shopplanetblue.com/catalog/product/view/id/89980/

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.etsy.com/es/listing/180122942/night-garden-slim-dress?ref=related-5

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://rstyle.me/hhp8tkmrqe

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://us.asos.com

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www1.macys.com/shop/product/pisarro-nights-sleeveless-beaded-gown?ID=834707&CategoryID=5449&LinkType=PDPZ1

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.renttherunway.com/shop/designers/bibhumohapatra_dresses/mumbainightdress

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.renttherunway.com/shop/designers/lelarose_dresses/femininetouchdress

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.newyorkdress.com/blog/Date_Night_2013.html

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.trendencias.com/marcas/se-el-centro-de-las-miradas-en-la-proxima-boda-sin-quitarle-protagonismo-a-la-novia

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.net-a-porter.com/product/188131

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://chicstyle.org/?p=6371

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.sheinside.com/Rose-Red-Short-Sleeve-Metal-Embellished-Bodycon-Dress-p-114404-cat-1727.html

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://fellt.com/garypepper

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://iloverunways.tumblr.com/post/37831764985/carolina-herrera-pre-fall-2013

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://mylusciouslife.com/oscar-de-la-renta-spring-2014-rtw-collection/

ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://chic-dresses.com/gag/2979

เทคนิคการเลือกชุดไปงานแต่งงานกลางคืนให้ดูดี

1. เราควรรู้ว่างานที่เรากำลังจะไปร่วมงานนั้นมีระดับความเป็นทางการขนาดไหน สำหรับงานที่เป็นทางการมาก ต้องพบปะผู้ใหญ่ ควรเลือกชุดที่ดูเรียบหรูและไม่เผยผิวมากไปจนเกินงาม ชุดไม่ควรมีความยาวเกินข้อเท้าและสั้นควรอยู่ที่ระดับเหนือหัวเข่าประมาณ 1 – 2 นิ้ว ส่วนงานสบายๆเน้นความสวยเป็นหลักก็สามารถจัดเต็มได้ แต่ก็ระวังอย่าให้เซ็กซี่จนเกินไปค่ะ

2. เลือกชุดที่เข้ากับกับสถานที่ อย่างถ้าเป็นงานที่จัดภายในอาคารต่างๆ สาวจะเลือกใส่รองเท้าส้นสูงเก๋ๆพร้อมชุดจัดเต็มได้หลายรูปแบบเลยนะคะ แต่ถ้าเป็นงานที่จัดนอกสถานที่ก็ควรระวังลมแรงๆเอาไว้สักหน่อยค่ะ ถ้าใส่กระโปรงสั้นที่บานๆพริ้วไหวไปก็อาจต้องมัวมาจับกระโปรงไว้ตลอด ทำให้เสียบุคลิกไปอีกค่ะ

3. สำหรับงานแต่งงานที่จัดตอนกลางคืนเราแนะนำให้เลือกใส่สีที่เข้มขึ้น หลีกเลี่ยงชุดสีดำล้วน รวมถึงเลี่ยงชุดสีขาวฟูฟ่องที่เด่นแย่งซีนเจ้าสาวด้วยนะคะ ถ้าเราอยากเพิ่มกิมมิกให้กับลุคของเราลองใส่ดีเทลเก๋ๆอย่างเดรสปักเหลื่อม ผ้าซีทรู หรือเติมเครื่องประดับระยิบระยับเข้าไปแทนจะดีกว่าค่ะ

Loading Facebook Comments ...