บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมคนหน้ากลม

ทรงผมคนหน้ากลม

ถ้าเราพูดถึงลักษณะของรูปหน้ากลมเพื่อนๆอาจจะงงอยู่ว่ากลมอย่างไร..? กลมบริเวณไหน..? สังเกตง่ายๆว่ารูปหน้าของเราจะมีความกว้างและความสูงที่มีขนาดใกล้เคียงกัน หรือสาวหน้ากลมมักจะมากับคางที่สั้นและขนาดใบหน้าที่กว้างพอตัวนั่นเองค่ะ ส่วนทรงผมที่เหมาะสำหรับคนหน้ากลมจะเป็นทรงผมที่เล่นระดับกันช่วงด้านบนของศรีษะ (ซอยหรือสไลด์ผมให้ศรีษะดูทุยค่ะ) หรือจะไว้ผมยาวเพื่อพรางใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นค่ะ

ไอเดียแบบทรงผมคนหน้ากลม

ทรงผมคนหน้ากลม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.lucido-l.jp/library/10ss06.html

ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม

ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม ทรงผมคนหน้ากลม

เทคนิคจัดแต่งทรงผมสำหรับคนหน้ากลม

1. การเพิ่มวอลลุ่มให้ผมจะช่วยพรางใบหน้ากลมของเราให้ดูเล็กลงได้ค่ะ โดยการทำผมข้างหน้าให้ยกสูงเหนือหน้าผากขึ้นนิดหน่อยค่ะ2. ปล่อยผมข้างหน้าลงแล้วปัดมาด้านข้าง (ผมปัดข้าง) เพื่อเป็นการสร้างกรอบให้ใบหน้า ซึ่งช่วยปิดแก้มของเราให้เล็กลง ทำให้หน้าดูเล็กและเรียวยาวขึ้น
3. สำหรับสาวหน้ากลมที่ชอบไว้ผมยาว การแสกกลางและใช้ผมด้านข้างปิดแก้มไว้ จะเหมือนกับการสร้างกรอบให้ใบหน้าให้ดูเรียวยาวได้เช่นกัน
4. สำหรับสาวหน้ากลมต้องการตัดผมสั้น ควรเลือกทรงผมสั้นที่ยาวเลยคางหรือบ๊อบเทแบบให้ผมด้านหน้ายาวลงมา ไม่ควรตัดสั้นเสมอระดับคางเพราะจะทำให้หน้าเราดูกลมยิ่งกว่าเดิมค่ะ
5. สาวหน้ากลมอย่างเราก็สามารถดัดผมได้เหมือนกันนะคะ แต่ควรตัดผมให้ยาวเลยรูปหน้าลงมาหน่อยค่ะแล้วดัดผมเป็นลอนใหญ่ค่ะ
6. การทำไฮไลท์หรือย้อมสีผมจะทำให้รูปทรงของศรีษะและใบหน้าดูเพรียวขึ้น เพราะการทำไฮไลท์หรือย้อมสีผมจะช่วยให้เกิดความแตกต่างระหว่างเฉดสีผมนั่นเองค่ะ แต่ไม่ควรเลือกสีที่ฉูดฉาดเกินไปค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก
http://www.beauty-box.jp
http://www.lucido-l.jp/

Loading Facebook Comments ...