บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมสําหรับคนผมบาง

ทรงผมสําหรับคนผมบาง

ทรงผมที่สวยและดูสุขภาพดีสามารถเป็นตัวสร้างและเปลี่ยนบุคลิกของเราให้ดูดีขึ้นได้ จึงไม่แปลกที่สาวๆอย่างเราจะมองหาวิธีดูแลปรับแต่งผมให้ดูสวยมั่นใจอยู่เสมอ แต่สำหรับสาวๆที่มีปัญหาผมน้อย ผมบางก็อาจจะมีความกังวลและหนักใจไม่น้อยกับการเลือกทรงผมอย่างไรให้ดูหนาและเรียงเส้นสวย วันนี้เรามีไอเดียแบบทรงผมสําหรับคนผมบาง พร้อมเคล็ดลับดีๆมาฝากกันด้วยค่ะ

สาเหตุที่อาจจะทำให้เกิดผมบาง

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหรือตกแต่งเส้นผมที่ไม่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเรา หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองหนังศีรษะและเส้นผมของเราได้ค่ะ

2. ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วง รวมถึงการขาดสารอาหารบางชนิด เราควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์เฉพาะทาง เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องค่ะ

3. การรัดผม ดึงผม หรือถักเปียอาจทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วงออกมาเร็วกว่าปกติก็ได้เช่นกันนะคะ

เคล็ดลับและวิธีดูแลผมสำหรับคนผมบาง

1. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผม ที่ช่วยกระตุ้นการเกิดรากผมและเส้นผมขึ้นมาใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจำพวกมะกรูดหรือว่านหางจระเข้ นอกจากให้ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมช่วงโคนและปลายผมเซตให้ดูความหนา ซึ่งช่วยเน้นวอลลุ่มให้กับเส้นผมค่ะ

2. หลังจากสระผมเส้นเรียบร้อยให้เป่าผมด้วยการก้มศีรษะแล้วเป่าให้แห้งด้วยลมอ่อนๆที่ไม่ร้อนจัด หรือใช้หวีเป็นตัวช่วยยกช่วงโคนผมขณะเป่า จากนั้นใช้สเปรย์หรือมูสเพิ่มวอลลุ่มเซตช่วงโคนและปลายผม

3. เลือกเปลี่ยนทรงผมใหม่ เพราะการไว้ผมยาวจะยิ่งทำให้ผมดูบางและฟีบมากกว่าเดิม เราควรเลือกทรงผมที่เหมาะสำหรับผมบางอย่างผมซอยสั้นประบ่าหรือผมซอยในระดับต้นคอ แล้วดัดปลายหรือใช้เครื่องม้วนผมม้วนเป็นลอนอ่อนๆ เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นค่ะ

ไอเดียทรงผมสําหรับคนผมบาง

ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง ทรงผมสําหรับคนผมบาง

1. ผมยาวประบ่าที่ซอยเก็บช่วงปลายให้บางลง เพื่อเน้นผมด้านบนศีรษะให้ดูเยอะขึ้น จัดแต่งให้เข้าทรงด้วยการม้วนผมแบบงุ้มเข้าลอนใหญ่แล้วใช้แวกซ์หรือสเปรย์ฉีด เพื่อให้อยู่ทนนานมากยิ่งขึ้น

2. ผมบ๊อบไม่ว่าจะเป็นบ๊อบทรงเห็ดที่สาวๆหลายคนปลื้ม หรือบ๊อบที่สไลด์ช่วงกลางศีรษะให้ดูทุยขึ้นและซอยช่วงปลายผมให้บางลง หรือผมบ๊อบที่ยาวระดับต้นคอล้วนเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับคนผมน้อย ผมบางค่ะ เราสามารถเพิ่มลูกเล่นและความพิเศษให้ทรงผมได้ด้วยการใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมม้วนช่วงปลายแบบงุ้มเข้า แล้วใช้แวกซ์ขยำช่วงกลางศีรษะให้ดูพองๆ ผมหน้ามากหรือผมปัดข้างที่ยกโคนให้ดูพองๆก็ดูน่ารัก หวานไปอีกแบบค่ะ

3. ผมซอยสั้นที่ซอยช่วงกรอบหน้าให้บาง เพื่อช่วยเน้นด้านหลังให้มีความหนามากยิ่งขึ้น แล้วใช้การม้วนลอนขนาดกลางหรือม้วนช่วงปลายผมให้ดูชี้ๆจะช่วยให้ผมของเราดูเยอะและมีวอลลุ่มค่ะ ส่วนผมด้านหน้าตัดเป็นหน้าม้าหรือผมแสกแบบปัดข้างก็ได้ตามชอบเลยค่า

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
– http://www.rasysa.com/

Loading Facebook Comments ...