บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » วิธีทําให้คิ้วเข้ม

วิธีทําให้คิ้วเข้ม

ส่วนประกอบสำคัญบนใบหน้าของเราที่สาวๆทุกคนปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความคมเข้มให้กับใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้คือคิ้วนั่นเองค่ะ ≧∪≦ เพราะคิ้วที่บางเกินไป เว้าแหว่งไม่ได้รูปที่สวยงามต่อให้สาวๆแต่งหน้าสวยปิ๊งขนาดไหนก็เหมือนดูสวยไม่เสร็จไม่เป๊ะเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะคะ..? แถมยังสร้างความไม่มั่นใจให้กับเราอีกด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีทําให้คิ้วเข้มแบบง่ายๆมาฝากสาวๆกันด้วยนะคะ ตามมาดูไปพร้อมๆกันเลยค่า

วิธีทําให้คิ้วเข้ม

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.beautybender.com/wp-content/uploads/2013/04/fullbrows3.jpg

เคล็ดลับวิธีทําให้คิ้วเข้ม

1. นวดบำรุงด้วยน้ำมันและสมุนไพรจากธรรมชาติ เพราะสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่างๆในสมุนไพรจะช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรงและดกดำ และยังมีคุณสมบัติเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  • ดอกอัญชัน – วิธีง่ายๆที่ทำกันมายาวนานมากๆ เราจะเห็นผู้ใหญ่ทำให้เด็กบ่อยๆค่ะ เพียงนำดอกอัญชันมาบดขยี้จนน้ำของดอกอัญชันออกมา (ถ้าน้ำของดอกอัญชันไม่ค่อยออกมา ให้นำน้ำสะอาดค่อยๆหยดลงไปที่ แล้วบดดอกอัญชันต่อไปจได้น้ำดอกอัญชันที่ต้องการ) จากนั้นก็นำคอตตอนบัดจุ่มน้ำดอกอัญชันมาทาที่คิ้วของเรา โดยให้วาดทรงคิ้วที่เราต้องการได้ ทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอนแล้วสังเกตผลที่ได้ค่ะ
  • น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันละหุ่ง – ใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่งจำนวนเล็กน้อย มานวดที่บริเวณคิ้วของเราเป็นวงกลมอย่างช้าๆและเบามือเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ประมาณ 5 – 10 นาที
  • น้ำนม – ใช้ฟองน้ำจุ่มนมสดรสธรรมชาติ (รสจืด) นำมาซับที่คิ้วของเราค่อยๆกดเบาๆบนคิ้วไปเรื่อยๆ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆในนมสดจะช่วยในการกระตุ้นต่อมเส้นขน ทำให้คิ้วเข้มขึ้นค่ะ นอกจากนี้เราอาจจะทานวิตามินที่ช่วยเพิ่มในเรื่องของเส้นขนโดยเฉพาะควบคู่ไปอีกก็ได้นะคะ

2. การเขียนคิ้ว วิธีที่สะดวกและง่ายที่สุดสำหรับสาวผิวบางที่อยากมีคิ้วเข้มๆแบบรวดเร็วทันใจ เริ่มจากใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดคิ้วด้วยตัวเองขึ้นมาตามโครงคิ้วหรือจะใช้กรอบคิ้วสำเร็จรูปวางแล้ววาดตามให้ได้รูปก็ได้เช่นกันค่ะ และเราควรเลือกสีคิ้วที่เขียนโดยการดูจากสีเส้นผมของเราเป็นหลักว่าสีดำหรือสีน้ำตาล เท่านี้เราก็จะมีคิ้วสวยได้ในทุกวันแล้วค่ะ

3. สักคิ้วสามมิติ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมมากสำหรับสาวคิ้วบาง ที่จะช่วยเพิ่มความเข้มความชัดของคิ้วได้แบบไม่ต้องกลัวลบเลือนระหว่างวัน ด้วยเครื่องมือ หมึก และเทคโนโลยีที่ทันสมัยโดยเฉพาะจะวาดเส้นขนคิ้วคู่ใหม่ที่เหมาะกับรูปหน้าของเราและดูสวยเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมค่ะ

4. คอนดิชันเนอร์บำรุงคิ้ว มีลักษณะเป็นแท่งสำหรับปัดเหมือนมาสคาร่า แต่เราใช้ปัดบำรุงคิ้ววันละ 1 – 2 ครั้งค่ะ จะช่วยบำรุงขนคิ้วให้ดูดกดำและหนาขึ้น แถมยังทำให้ขนคิ้วนุ่ม เรียงเส้นสวยด้วยนะคะ สำหรับคอนดิชันเนอร์บำรุงคิ้วสามารถหาซื้อได้ตามห้างหรือร้านขายเครื่องสำอางค่ะ

5. ทาวาสลีน ใช้วาสลีนทาบริเวณคิ้วของเราเป็นประจำทุกวันก่อนนอน ก็จะช่วยทำให้คิ้วของเราดูหนาและเข้มขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ขนคิ้วของเราดำเป็นเงาเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับวิธีทําให้คิ้วเข้มแบบง่ายๆ สนใจวิธีไหนก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ คราวหน้าเราจะมีบทความดีๆเกี่ยวกับผู้หญิงแบบไหนมาฝากกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...