บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » สูตรหมักผมเร่งผมยาว

สูตรหมักผมเร่งผมยาว

สาวๆบางคนที่มีปัญหาผมยาวช้าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดใดก็ตาม ก็อยากจะรู้วิธีหรือเคล็ดลับง่ายๆที่ช่วยทำให้ผมของเรายาวเร็วๆกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ..? ヾ(>∀<☆ヾ) วันนี้เรามีสูตรหมักผมเร่งผมยาวที่สาวๆสามารถนำไปลองทำกันได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันค่ะ และที่สำคัญปลอดภัยไร้สารเคมีแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่มีปัญหาผมอย่างอื่นก็สามารถดูสูตรอื่นๆได้ที่นี่เลยค่ะ สูตรหมักผมแห้งเสีย สูตรหมักผม

สูตรหมักผมเร่งผมยาว

สูตรหมักผมเร่งผมยาว

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 1

  1. เบียร์ (ที่เทใส่แก้วทิ้งไว้แล้วประมาณ 1 ชั่วโมง)
  2. เนื้อว่านหางจระเข้

นำเบียร์ 1 กระป๋อง (ที่เทใส่แก้วทิ้งไว้แล้วประมาณ 1 ชั่วโมง) และเนื้อว่านหางจระเข้ประมาณ 2 – 3 ใบมาปั่นให้สะเอียดเข้ากัน แล้วนำมาชะโลมให้ทั่วทั้งศรีษะหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนสระผมตามปกติค่ะ วิตามินต่างๆจากเนื้อว่านหางจระเข้และยีสต์ที่อยู่ในเบียร์จะช่วยฟื้นฟูผมให้เงางาม ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ขจัดสารตกค้างบนหนังศรีษะ และช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 2

  • กล้วยหอม

บดกล้วยหอมประมาณ 1 – 2 ลูกให้สะเอียด (จำนวนกล้วยขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม) อาจผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยก็ได้นะคะ พอกให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยย้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ ทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม ช่วยเร่งให้ผมยาว ขจัดปัญหาผมแห้งและหยาบกระด้าง

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 3

  1. น้ำมันมะกอก
  2. ไข่แดง

ผสมน้ำมันมะกอกประมาณ 1 – 2 ช้อนโต๊ะลงในไข่แดง 2 ฟอง คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักให้ทั่วทั้งศรีษะทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนสระผมตามปกติ โปรตีนในไข่แดงและน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงสุขภาพผมให้ยาวเร็วค่ะ

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 4

  • มะกรูด

นำลูกมะกรูดมาผ่าซีกคั้นเอาแต่น้ำ นำน้ำมะกรูดที่คั้นได้มาหมักผมโดยตรงหรือผสมกับยาสระผมที่ใช้อยู่เป็นประจำ แล้วล้างออกด้วยนำสะอาดตามปกติ จะช่วยทำให้ผมนุ่ม เงางาม มีน้ำหนัก ลดปัญหารังแค นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยที่อยู่ในมะกรูดยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือดบนหนังศีรษะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 5

  • ผงชาเขียว

นำผงชาเขียวมาผสมน้ำอุ่น คนผสมให้ละลายเข้ากัน จะได้น้ำชาเขียวอุ่นให้หมักชะโลมบนผมให้ทั่ว หรืออาจผสมผงชาเขียวลงไปในทรีทเม้นท์ประมาณ 2 ช้อนชาก็ได้ค่ะ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยบำรุงผมให้ยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ

สูตรหมักผมเร่งผมยาว – 6

  • น้ำดอกอัญชัน

นำดอกอัญชันสดมาคั้นกับน้ำต้มสุก จากนั้นนำมาหมักผมให้ทั่วทั้งศรีษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีทำเป็นประจำทุกวัน ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ ผมของเราจะยาวเร็วขึ้นและดกดำเงางามค่ะ

ลองนำไปทำกันดูนะคะกับสูตรหมักผมเร่งผมยาวแบบง่ายๆที่เรานำมาฝากกัน ไม่เป็นอันตรายจากสารเคมี เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่มากจากธรรมชาติล้วนๆค่ะ

 

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
http://2.bp.blogspot.com

Loading Facebook Comments ...