บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » ครีมหมักผม

ครีมหมักผม

ครีมหมักผม สิ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพผมของเราให้ดูนิ่ม สลวย น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังเป็นเหมือนอาหารของเส้นผมของเราอีกด้วย ซึ่งครีมหมักผมจะมีทั้งที่สามารถทำขึ้นมาเองได้ง่ายๆที่บ้านจากวัตถุดิธรรมชาติและครีมหมักผมสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ วันนี้เรามีครีมหมักผมดีๆมาแนะนำให้คุณสาวๆได้เลือกพิจารณากันดูทั้งแบบธรรมชาติและแบบสำเร็จรูปเลยล่ะค่ะ…ว่าคุณสาวๆจะถูกใจสูตรไหนก็ลองนำไปหมักผมให้ดูสลวยสวยเก๋กันได้เลย

ครีมหมักผม

ครีมหมักผม

ครีมหมักผมสำหรับผมแห้งเสีย

 1. น้ำมันมะกอกอย่างดีอุ่นพอร้อน 1 ถ้วย
 2. ไข่แดง 1 ฟอง
 3. น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๋ะ
 4. น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ 1 – 2 หยด

ล้างผมดวยน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาหมักผมโดยเน้นบริเวณปลายผมที่แห้งเสีย แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดพอหมาดคลุมผมไว้ประมาณ 20 นาที่ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ

ครีมหมักผมก่อนสระ สูตรน้ำผึ้ง นมสด และไข่แดง (สำหรับผมเสียและผมแห้ง)

 1. น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
 2. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
 3. ไข่แดง 1 ฟอง
 4. วิตามินอี 1 แคปซูล

นำน้ำผึ้ง นมสด และไข่แดงมาตีผสมให้เข้ากัน บีบวิตามินอีประมาณ 1 แคปซูลลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว นวดศรีษะเบาๆด้วยปลายนิ้ว ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นคลุมผมไว้ แล้วใช้หมวกคลุมอาบน้ำพลาสติกคลุมทับอีกรอบหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ

ครีมหมักผมฟื้นฟูสภาพเส้นผม สูตรครีมน้ำผึ้ง

 1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
 2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 4. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
 5. นมผง (ปริมาณที่สามารถทำให้ส่วนผสมเป็นครีมเหลว)

ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน ผสมน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆเติมนมผงลงไปในปริมาณที่สามารถทำให้ส่วนผสมเป็นครีมเหลว (แนะนำให้ค่อยๆเติม และคนไปพร้อมๆกันค่ะ) นำมาชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่วศรีษะพร้อมกับนวดเบาๆ คลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำพลาสติกหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ

ครีมหมักผมสูตรป้องกันรังแค

 1. ใบสะระแหน่
 2. ครีมนวดผมที่ใช้อยู่เป็นประจำ

นำใบสะระแหน่มาบดหรือปั่นให้ละเอียด ผสมกับครีมนวดผมที่ใช้อยู่เป็นประจำ แล้วนำมานวดลงบนผมเบาๆทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมตามปกติค่ะ (แนะนำให้บดหรือปั่นใบสะระแหน่ให้ละเอียด ให้น้ำมันที่อยู่ในใบสะระแหน่ออกมาผสมมากๆจะทำให้สูตรนี้ได้ผลดียิ่งขึ้น

ครีมหมักผม Lolane Detoxifier Hair & Scalp Relaxing Creambath

บำรุงล้ำลึกเหมาะกับผมทำสี ยืด ดัด ล้างสารพิษจากเคมี และผมเสียมากๆ ล้างออกง่าย ไม่เหนียมผมหลังใช้ค่ะ

หวังว่าคงถูกใจคุณสาวๆกันบ้างนะคะ ลองเลือกสูตรและวิธีตามชอบไปลองทำกันดูได้เลยนะคะ เพื่อสุขภาพผมสวยที่เราอยากแบ่งปันให้สาวๆทุกคนค่ะ

 

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
http://www.beautyandtips.com

Loading Facebook Comments ...