บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมสั้นบ๊อบ

ทรงผมสั้นบ๊อบ

ทรงผมสั้นบ๊อบยังคงได้รับความนิยมและเป็นทรงผมสุดโปรดของสาวผมสั้นอยู่เสมอ สำหรับสาวๆที่อยากเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและเปรี้ยวให้กับตัวเองเราแนะนำทรงผมสั้นบ๊อบเลยค่ะ หรือสาวๆที่เป็นกังวลว่าทรงผมสั้นบ๊อบเนี้ยจะเข้ากับรูปหน้าของเรารึเปล่า..? วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกทรงผมสั้นบ๊อบให้เหมาะรูปหน้าและไอเดียแบบทรงผมมาฝากกันด้วยค่ะ ห้ามพลาดกันนะคะ ๑╹∀╹๑

สาวหน้ายาว

ควรสไลด์ผมแบบปัดข้างลงมาด้านหน้า หรือตัดผมม้าระดับคิ้ว เพื่อลดความยาวของใบหน้าให้ดูสมส่วน เพิ่มความโดดเด่นน่ารักและดูสดใสขึ้นด้วยการม้วนลอนช่วงปลายผมให้เข้ากรอบหน้าสักเล็กน้อย ก็ดูเก๋สุดๆไปเลยค่ะ

สาวหน้ารูปไข่

สำหรับสาวหน้ารูปไข่ไม่ว่าจะทำผมทรงอะไรก็สวยดูดีน่ารักทุกทรง แต่สาวๆที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้ผมสั้นบ๊อบของเรามีสไตล์ไม่เหมือนใคร ลองซอยผมด้านใดด้านหนึ่งให้ยาวกว่าอีกข้างสักนิด เพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำไฮไลท์สีผมให้ดูเป็นลุคสาวมั่นมากขึ้นได้ค่ะ

สาวหน้ากลม

ควรซอยผมไล่ระดับจากด้านบนศีรษะลงมาด้านล่าง ส่วนผมด้านหน้าให้ปัดข้างหรือแสกกลาง เพื่ออำพรางให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น และสาวหน้ากลมไม่ควรเซ็ตผมให้พองฟูมากนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมและใหญ่กว่าเดิมค่ะ

ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ ทรงผมสั้นบ๊อบ

สาวหน้ารูปหัวใจ

ลองสไลด์ปลายปิดช่วงกรามและไว้ผมม้าด้านหน้า เพื่อช่วยลดสัดส่วนของใบหน้าให้ดูสมดุล และเซ็ตผมให้ช่วงปลายผมสะบัดเพิ่มอีกนิดหน่อย จะทำให้ทรงผมดูเก๋และเปรี้ยวมากขึ้นค่ะ

สาวหน้าเหลี่ยม

ควรซอยผมด้านหน้าในระดับยาวกว่าคางเล็กน้อยและแสกผมด้านหน้าไปด้านข้าง เพื่อช่วยปกปิดความเหลี่ยมและทำให้ใบหน้าดูหวานนุ่มนวลขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
http://b-colle.jp

Loading Facebook Comments ...