บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมหน้าม้า

ทรงผมหน้าม้า

ทรงผมหน้าม้าหนึ่งในทรงผมสุดฮิตตลอดๆของสาวๆ นอกจากจะทำให้ดูเด็กลงแล้ว ยังแบ๊วสดใสได้ใจหนุ่มไปเต็มๆเลยนะคะ แถมทรงผมหน้าม้ายังสามารถปรับลุคได้หลากสไตล์เลยค่ะ อย่างสาวหวานก็ทรงหน้าม้าสไลด์ปัดข้าง หรือหน้าม้าแบบคลาสสิกก็ตัดตรงแน่ว ถ้าจะให้ซอฟต์ลงมาอีกหน่อยก็ต้องตัดหน้าม้าโค้งไปตามรูปหน้า หรือสาวเปรี้ยวซ่าก็ต้องผมหน้าม้าเต่อค่า หากสาวๆยังนึกภาพไม่ออกวันนี้เรามีแบบทรงผมหน้าม้าสวยๆ พร้อมเทคนิคการตัดทรงผมหน้าม้ามาฝากกันค่า

เทคนิคเคล็บลับตัดทรงผมหน้าม้า

  • ทรงผมหน้าม้าตรงแบบปิดคิ้ว : เป็นหน้าม้าแบบตรงทื่อๆแบบคลาสสิก หน้าม้าทรงนี้จะเหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ายาว เพราะจะช่วยลดความยาวของรูปหน้าของเราให้ดูเข้ารูปขึ้นจ้า สาวโครงหน้ารูปเพชร และรูปหัวใจก็สามารถตัดหน้าม้าตรงๆแบบนี้ได้เหมือนกันค่ะ
  • ทรงผมหน้าม้าเต่อ :  เป็นหน้าม้าที่ตัดเลยคิ้วขึ้นไปค่ะ เหมาะกับสาวๆที่มีโครงหน้ารูปไข่ หรือโครงหน้ารูปเพชร จะช่วยให้หน้าผากที่แคบดูกว้างเข้ารูปมากขึ้น
  • ทรงผมหน้าม้าปัดข้าง : จะเหมาะกับสาวที่มีโครงหน้ารูปสี่เหลี่ยม และรูปหน้ากลม เพราะทรงผมหน้าม้าแบบปัดข้างจะช่วยให้รูปหน้าของเราดูยาวขึ้น ส่วนสาวโครงหน้าสามเหลี่ยมก็ตัดเหมือนกันค่ะ ทรงผมหน้าม้าแบบปัดข้างจะทำให้หน้าผากที่กว้างของเราดูแคบลงค่ะ

ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า ทรงผมหน้าม้า

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก
http://tokyofashion.com/
Loading Facebook Comments ...