บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมยาว

ทรงผมยาว

สาวที่มีทรงผมยาวจะให้ความรู้สึกน่ารัก ดูอ่อนหวาน และน่าทะนุถนอมเมื่อพบเห็นใช่ไหมคะ..? และยิ่งมีทรงผมที่ยาวสวยด้วยแล้วยิ่งดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีกค่ะ ดังนั้นสาวๆที่อยากจะไว้ผมยาวแล้วก็ควรหมั่นดูแลเอาใจใส่เส้นผมของเราให้มากด้วยนะคะ ถ้าเรามีผมเสีย แห้ง แตกปลายแล้วล่ะก็ คนอื่นจะต้องสังเกตเห็นได้ทันที การบำรุงผมเป็นประจำด้วยวิธีการอบไอน้ำ เล็มปลายผมที่แห้งเสียออกจึงเป็นเรื่องที่ควรทำอยู่เสมอค่ะ จะเลือกเล็มแบบให้ปลายตรง หรือว่าจะสไลด์ก็อยู่ที่ความชอบค่ะ

ทรงผมยาวยังสามารถปรับลุคเปลี่ยนบุคลิกของเราได้อีกนะคะ อย่างเช่น สาวๆที่ไว้ผมยาวตรงๆส่วนใหญ่ มักจะถูกมองว่ามีลุคเหมือนตุ๊กตา ดูบอบบาง น่าทะนุถนอม และอาจดูเป็นหญิงสาวเรียบร้อยค่ะ ถ้าเราเพิ่มลูกเล่นให้ผมด้านหน้าเป็นผมหน้าม้าเข้าไปล่ะก็ จะดูน่ารักเป็นตุ๊กตาไปโดยปริยายค่ะ  แถมยังทำให้ใบหน้าดูเด็กลงด้วยค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนอยากได้ลุคที่ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ดูคล่องแคล่ว และมีเสน่ห์ ลองเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีต่างๆ เช่น สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม หรือว่าสีโทนแดงก็ดูสวยเก๋โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ค่ะ และทรงผมยาวแบบนี้ยังช่วยพรางรูปหน้าคนที่มีใบหน้ายาวให้ดูสั้นลงด้วยนะคะ

ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว ทรงผมยาว

เคล็ดลับการดูแลทรงผมยาวให้สวยสุขภาพดี1. ควรเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่มีค่าความเป็นด่างที่สมดุล คือ สามารถปรับสภาพเส้นผมให้มีความชุ่มชื่นและล้างออกได้ง่าย และควรเลือกให้เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ
2. ไม่ควรหวีผมในขณะที่เส้นผมยังเปียก เพราะจะทำให้เส้นผมขาดได้ง่าย แต่ถ้าจำเป็นต้องหวีจริง ๆ ควรใช้หวีที่มีซี่ห่าง เพราะจะช่วยให้เส้นผมขาดน้อยลง
3. ควรเป่าผมจากบนลงล่าง เพราะจะทำให้เส้นผมเรียงตัวได้สวยและเรียบ
4. สำหรับสาวๆที่ชอบไดร์ผมให้ตรงหรือรีดผมด้วยเครื่องรีดผมไฟฟ้า อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนด้วยนะคะ เพราะจะช่วยลดการทำร้ายเส้นผมจากความร้อนได้ค่ะ
5. การรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ จำพวกผัก ผลไม้ และควรดื่มน้ำสะอาดมากๆจะยิ่งเป็นผลดีต่อเส้นผมเราค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก
http://www.excite.co.jp/

Loading Facebook Comments ...