บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

โดยปกติแล้วใน 1 เดือนผมของคนเราจะยาวขึ้นประมาณครึ่งนิ้ว แต่บางคนก็อาจเร็วหรือช้ากว่านั้น ที่เป็นเช่นนี้เพราะปัจจัยที่ช่วยให้การเจริญเติบโตของเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ปัจจัยที่ว่านั้น ได้แก่ อุณหภูมิ การไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ สารอาหารจำเป็นต่อเส้นผมที่ได้จากการรับประทานอาหาร การดูแลเส้นผม ความสะอาดของหนังศีรษะ ฯลฯ สำหรับสาวๆที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะในระดับที่สมบูรณ์พร้อม เส้นผมก็จะยาวได้ดีตามธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าสาวๆขาดตกบกพร่องในส่วนไหนไป เส้นผมก็จะยาวได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็นค่ะ วันนี้เราจึงนีคำแนะนำดีดีสำหรับสาวๆที่กำลังหาวิธีทําให้ผมยาวเร็วมาฝากกันค่ะ ว่าแต่มีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย…

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://www.fashionisers.com/beauty-tips/how-to-make-your-hair-grow-fast/

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : การออกกำลังกายให้เส้นผม

– ใช้ปลายนิ้วกดนวดไปตามหนังศีรษะอย่างเบามือ (ห้ามเกานะคะ) จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศรีษะ ทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผมได้มากขึ้น
– ใช้แปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม แปรงผมเบาๆ โดยให้ขนแปรงสัมผัสกับหนังศีรษะ จะกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะได้ดีเช่นกัน
– ก้มศีรษะให้เลือดไปเลี้ยงที่ศีรษะค้างไว้ 30 วินาที แล้วค่อยๆเงยหน้าขึ้น ทำเช่นนี้ทุกวัน เลือดจะไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นค่ะ

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างถูกวิธี

– ใช้แชมพูสระผมที่บริเวณหนังศีรษะ และนวดด้วยครีมคอนดิชั่นเนอร์เฉพาะบริเวณปลายผม เพราะแชมพูมีสารเคมีที่ช่วยเน้นการชำระล้างความมันที่หนังศีรษะและโคนผมมากกว่า อาจทำให้บริเวณปลายผมของเราแห้งได้ ดังนั้นจึงมีครีมคอนดิชั่นเนอร์มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม โดยเฉพาะช่วงปลายผมที่มีปัญหาแห้งง่ายอยู่แล้ว เนื่องจากสารอาหารไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ ดังนั้นถ้าเราสระและบำรุงผมอย่างถูกวิธีและการเลือกใช้แชมพูหรือครีมนวดผมสูตรออร์แกนิกปราศจากสารเคมีก็จะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
– หลีกเลี่ยงการทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงด้วยการไม่หวีผมขณะที่เส้นผมยังเปียกอยู่ ถ้าจำเป็นจริงๆให้เลือกใช้หวีซีกใหญ่และห่างในการหวีผมช่วงผมเปียกแทน

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : เล็มผม

เล็มปลายผมบ่อยๆเป็นประจำทุก 6 – 8 สัปดาห์ จะช่วยให้ผมของเรายาวเร็วขึ้น สุขภาพผมดีขึ้น และยังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัวด้วยด้วยค่ะ

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม

– อาหารโปรตีนจากเนื้อสัตว์และนม จะช่วยสร้างเซลล์ผมใหม่ ซ่อมแซมผมที่เสีย ลดการหลุดร่วง ทำให้ผมแข็งแรงขึ้นและยาวเร็วขึ้นได้
– วิตามิน B (อย่าง B1, B2, B3, B5, B6, B9 และ B12) พวกข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียว และพืชจำพวกถั่วต่างๆ หรือรับประทานวิตามินบีในรูปอาหารเสริมก็ได้ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะให้สร้างเส้นผมใหม่ และบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี
– ไบโอตินที่พบได้มากใน ตับ ไต นม ไข่แดง และยีสต์
– น้ำสะอาด ผัก และผลไม้สด จะช่วยให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุครบถ้วน ทำให้ระบบต่างๆทำงานได้ดี แต่ควรงดอาหารหมักดอง
– นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ จะมีสารไอโซฟลาโวนของถั่วเหลืองช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีเช่นกัน

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : มาส์กผม

เป็นการให้อาหารผมที่ดีมากๆอีกทางหนึ่ง ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง สวย เงางาม และยังบำรุงหนังศีรษะให้อยู่ในสภาพที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีอีกด้วยค่ะ

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว : ต่อผม

เป็นวิธีที่จะเนรมิตผมยาวให้เราแบบทันใจเลยค่ะ สามารถเลือกระดับความยาวและสีเส้นผมได้ตามต้องการ แต่ควรเลือกร้านต่อผมที่มีประสบการณ์น่าเชื่อถือนะคะ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆต้องสะอาดและมีคุณภาพด้วยค่ะ ในขณะเดียวกันการต่อผมก็มีผมเสียด้วยนะคะ เพราะผมที่ต่อไว้จะคอยดึงรั้งหนังศีรษะ ทำให้รากผมอ่อนแอลง อาจประสบปัญหาผมร่วงและผมบางตามมาภายหลังได้ค่ะ

หรือในปัจจุบันจะมีวิกผมยาวและแฮร์พีชต่อผมออกมาให้สาวๆสามารถทำผมยาวได้ง่ายและสะดวกขึ้นค่ะ ยังไงลองศึกษาหาข้อมูลและเลือกวิธีทําให้ผมยาวเร็วในแบบที่ตัวเองพอใจดีกว่านะคะ

 

Loading Facebook Comments ...