บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » วิธีทําให้รักแร้ขาว

วิธีทําให้รักแร้ขาว

สิ่งบั่นทอนความมั่นใจของสาวๆอีกสิ่งหนึ่งคือรอยคล้ำใต้วงแขน (รักแร้ดำ) เป็นเรื่องที่สาวๆกังวลและหนักใจจนไม่กล้าโชว์วงแขน และยังจำกัดสไตล์การแต่งตัวของสาวๆอย่างเราอีกด้วย ทั้งชุดเกาะอก แขนกุด สายเดี่ยวที่ต้องเก็บเข้าตู้เอาไว้ เพราะไม่กล้าหยิบมาใส่ วันนี้เรามีคำแนะนำและเทคนิคดีๆเกี่ยวกับวิธีทําให้รักแร้ขาวมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ รับรองว่าต้องเรียกความมั่นใจของสาวๆกลับคืนมาได้อย่างแน่นอน

แต่ก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำกันก่อนนะคะ เผื่อว่าสาวหลายๆคนจะได้ป้องกันไว้ก่อนค่ะ

สาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำ

  • ใช้สารเคมีพวกโรลออนต่างๆอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและรอยดำได้
  • ใช้สารส้มหรือลูกกลิ้งที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  • หลีกเลี่ยงการถอนหรือแว๊กซ์ขน เพราะอาจทำให้รักแร้เราเกิดการอักเสบและดำได้
  • ความอ้วนและการเสียดสีของใต้วงแขนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รักแร้ดำได้ค่ะ
วิธีทําให้รักแร้ขาว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://abcfashionblogs.blogspot.com/2013/09/how-to-whiten-armpit-with-quick-and-easy.html

วิธีทําให้รักแร้ขาวแบบธรรมชาติ

1. นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย ทาบริเวณรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำวันเว้นวัน จะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนของเราขาวเนียนใสขึ้นมาได้ค่ะ แต่สูตรนี้จะให้ผลเรื่องความเนียนใสมากกว่านะคะ

2. ใช้มะนาวสดนำมาฝานเอาเม็ดออก นำมาถูวนเบาๆบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที ขณะที่ทิ้งไว้จะมีอาการรู้สึกคันยุบยิบบ้างเล็กน้อย ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะกรดจากมะนาวเลยทำให้รู้สึกคันเล็กน้อย ทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าบริเวณรักแร้ที่ตายแล้วออกค่ะ

3. นำมะนาวผสมน้ำแตงกวาแล้วนำมาปั่นรวมกับขมิ้นให้เข้ากัน ทาบริเวณใต้วงแขนทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเราดูขาวเรียบเนียนขึ้นได้

4. นำน้ำมะนาวผสมน้ำแอปเปิ้ลให้เข้ากัน ใช้สำลีชุบน้ำที่ผสมไว้ นำไปทาใต้วงแขนทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก ผิวใต้วงแขนของเราจะดูขาวใสขึ้นค่ะ

5. ใช้แตงกวาหรือฝรั่ง นำมาฝานเป็นชิ้นบางๆ แล้วขัดผิวใต้วงแขนเบาๆ หรือวางทิ้งไว้ตรงบริเวณใต้วงแขนของเราประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวรักแร้ขาวเนียนขึ้นได้ค่ะ

วิธีทําให้รักแร้ขาวแบบง่ายๆสบายกระเป๋า

1. ใช้สครับหรือเกลือญี่ปุ่นขัดถูเบาๆทุกวัน ห้ามขัดเช็ดถูแรงเกินไป อาจทำให้เกิดรอยแผลหรือถลอกได้ และจะเป็นรอยดำตามมาได้ เพราะบริเวณใต้วงแขนเป็นบริเวณที่บอบบางมาก

2. ใช้โรลออนที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ห้ามใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เด็ดขาดนะคะ เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รักแร้ดำ

3. หยุดถอนหรือแว๊กซ์ขนรักแร้ แต่เปลี่ยนมาใช้วิธีการโกนแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการอักเสบและการรบกวนผิวหนังใต้วงแขนค่ะ

4. หันมาลดความอ้วนอย่างจริงจัง ยิ่งมีน้ำหนักมากเท่าไหร่จะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบริเวณใต้วงแขนมากเท่านั้น ปัญหาที่ตามมาก็คือจะทำให้รักแร้ของเราดูคล้ำกว่าปกติ และทำให้เกิดการเสียดสีอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดรักแร้ดำอีกด้วยค่ะ

5. ครีมเจ้าแม่กวนอิมที่สาวๆรู้จักกันดี ราคาถูก ใช้แล้วเห็นผลจริงด้วยการทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต้องทำเป็นประจำทุกวันหลังอาบน้ำ ผ่านไปสักประมาณ 1 – 2 เดือน เราจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงขึ้นค่ะ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยนะคะว่าดำมากดำน้อยขนาดไหน

6. ครีมทารักแร้ขาวหรือไวท์เทนนิ่งต่างๆ ใช้ทาก่อนนอนทุกวันเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงขึ้นเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 เดือน เราควรจะเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้และมีการรับรองจากอย.เท่านั้น เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีสารที่เป็นอันตรายอย่างสารปรอทค่ะ

วิธีทําให้รักแร้ขาวแบบมีค่าใช้จ่ายและความรู้ในการรักษา

1. ทำไอออนโต (IONTO) ตามคลีนิกหรือโรงพยาบาลต่างๆ เป็นหลักการการผลักวิตามินให้ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิว โดยวิตามินที่นำมาใช้นั้นจะมีตั้งแต่ Vitamin C JA 4% Kojic Licorice ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้รอยดำคล้ำใต้วงแขนดูจางลงได้ค่ะ

2. ยิงเลเซอร์ เราควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังค่ะ ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงและผลที่ได้อาจจะแย่ลงกว่าเดิมก็ได้ เพราะการยิงเลเซอร์อาจจะทำให้เกิดบาดแผล ซึ่งบางรายกว่าแผลจะหายก็ใช้ระยะเวลาเป็นปีแถมอาจกลับมาดำเหมือนเดิมอีก ดังนั้นเราจึงควรคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงเท่านั้นค่ะ

3. กรด AHA หรือ Glycolic acid ความเข้มข้นไม่เกิน 15% นำมาทาทิ้งไว้บริเวณรักแร้ไม่เกิน 10-15 นาที หรือหากรู้สึกแสบให้รีบล้างน้ำออกด้วยน้ำสะอาดทันทีค่ะ กรด AHA หรือ Glycolic acid จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายออก ทำให้ชั้นผิวเกิดผิวใหม่ขึ้นมาแทน ผิวใต้วงแขนจึงดูสดใสขึ้น ผู้ใช้ควรมีความรู้ในด้านนี้บ้างพอสมควร เพราะ AHA จะทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนังได้สูงยิ่งในบริเวณที่บอบบางอย่างรักแร้ค่ะ

หวังว่าเคล็ดลับวิธีทําให้รักแร้ขาวจะช่วยเรียกความมั่นใจของสาวๆกลับมากันได้บ้างนะคะ ผลที่ได้นั้นจะช่วยลดรอยดำลงได้อย่างแน่นอน ส่วนจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วิธีและความสม่ำเสมอในการรักษาของเราด้วยนะคะ

Loading Facebook Comments ...