บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » สีผมน้ำตาลคาราเมล

สีผมน้ำตาลคาราเมล

สีผมน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown) สีผมยอดฮิตที่เหมาะกับสาวๆทุกสีผิว และยังนิยมทำกันมากในกลุ่มดารา นางแบบทั้งไทยและต่างประเทศ สีผมน้ำตาลคาราเมลจะออกสีน้ำตาลอ่อนๆค่อนออกไปทางบลอนด์ แต่อาจมีประกายทองเพิ่มเข้ามาด้วยเล็กน้อย และยังเป็นสีผมที่สร้างมิติลูกเล่นให้กับเส้นผมได้หลากหลายแบบ อาจดูเป็นสาวเซ็กซี่น่าค้นหา หรือดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย หรือสาวสวยหวานก็ได้ตามสไตล์ของแต่ละคนค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมแบบสีผมน้ำตาลคาราเมลสวยๆที่คัดสรรมาฝากสาวๆให้ได้เลือกพิจารณาลองไปทำกันดูค่ะ พร้อมวิธีการทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่ายๆมาแนะนำกันด้วยค่า ตามมาดูกันเลย…

สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล สีผมน้ำตาลคาราเมล

วิธีทำสีผมด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

1. ขั้นตอนแรกสระผมให้สะอาด โดยไม่ต้องใช้ครีมนวดผมนะคะ แล้วเป่าให้แห้งพอหมาดๆ
2. บีบครีมเปลี่ยนสีผมที่เป็นหลอดลงไปในขวดน้ำยา เขย่าให้เข้ากัน (หรือผสมตามขั้นตอนจากกระดาษวิธีใช้ในกล่องได้เลยค่ะ)
3. ใช้หวีที่ให้มาภายในกล่องป้ายที่เส้นผม โดยเว้นโคนผมไว้ประมาณ 1 นิ้วให้ทั่วทั้งศีรษะค่ะ (เหลือน้ำยาไว้นิดหน่อยด้วยนะคะ) แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที (สำหรับคนที่เพิ่งทำครั้งแรกควรทิ้งไว้ประมาณ 40 นาทีค่ะ)
4. หลังจากหมักทิ้งไว้จนครบเวลาแล้ว ให้นำน้ำยาที่เหลือมาทาบริเวณโคนผม แล้วทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที หนังศีรษะเรามีความร้อนจึงทำให้สีติดง่ายกว่าค่ะ เลยทำให้ใช้เวลาหมักน้อยกว่าด้วยค่ะ
5. ถึงขั้นตอนล้างทำความสะอาด ก่อนล้างให้นวดผมให้ดับสีผมอีกครั้งค่ะ แล้วเหยาะน้ำสะอาดลงไปบนผม ขยี้เบาๆให้เกิดฟอง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
6. จากนั้นให้ตามด้วย Conditioner (ครีมปรับสภาพผม) ที่ให้มาในกล่อง นวดและล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
– http://glambistro.com
– http://www.thebeautyinsiders.com
– http://adworks.pk

Loading Facebook Comments ...