บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » วิธีเขียนคิ้ว

วิธีเขียนคิ้ว

คิ้วสวยๆบนใบหน้าของเราสามารถปรับเปลี่ยนลุค และบุคลิกของเราได้นะคะ อย่างการเขียนคิ้วหนาแบบเกาหลีจะทำให้หน้าของเราดูเด็กลง ถ้ายิ่งคิ้วเราสวยก็จะทำให้เราเกิดความมั่นใจได้เช่นกันค่ะ วันนี้เรามีวิธีเขียนคิ้วหลายๆวิธีมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ วิธีเขียนคิ้วก็มีอุปกรณ์ไม่มากและไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีราคาแพงก็ทำให้คิ้วของเรานั้นสวยได้ ขึ้นอยู่กับเทคนิคและการฝึกฝนของแต่ละคนเลยนะคะ ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่า

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://www.makeup.com/beauty-school-how-to-get-perfectly-shaped-eyebrows/

วิธีเขียนคิ้ว : ตามรูปคิ้วของตัวเอง

1. นำแปรงหัวแบนปลายตัดแตะที่เขียนคิ้วหรืออายแชโดว์แบบฝุ่น จากนั้นวาดเส้นเป็นโครงคิ้วบริเวณเหนือคิ้วและใต้คิ้ว โครงคิ้วนี้จะเป็นกรอบที่กำหนดขนาด รูปทรง และความหนาของคิ้วเราค่ะ ถ้าต้องการคิ้วแบบไหนวาดให้เป็นโครงไว้ก่อนได้เลยค่ะ สำหรับสาวๆที่เพิ่งเริ่มต้นลองวาดโครงตามรูปคิ้วของตัวเองดูค่ะ

2. แล้วใช้แปรงสำหรับเขียนคิ้วแตะที่เขียนคิ้วหรืออายแชโดว์แบบฝุ่นสีเข้ม ลงสีตรงจุดที่โค้งที่สุดของคิ้วก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ โดยระบายให้อยู่ภายในโครงคิ้วที่เราวาดไว้จากจุดโค้งของคิ้วมาทางหางคิ้ว เน้นให้ปลายคิ้วมีสีเข้มที่สุด

3. ใช้แปรงอันเดิมมาเขียนที่บริเวณหัวคิ้วต่อ โดยให้ลงน้ำหนักมือให้เบากว่าเดิม เพื่อให้ได้สีที่ดูอ่อนลง เพราะบริเวณหัวคิ้วควรเป็นส่วนที่สีอ่อนกว่าหางคิ้วค่ะ แล้วใช้แปรงเบลนด์ที่ส่วนหางคิ้วอีกครั้ง เพื่อให้ได้หางคิ้วที่เรียวลง ดูนวล อ่อนนุ่ม และดูเป็นธรรมชาติค่ะ

4. ขั้นตอนสุดท้ายทำพื้นที่รอบๆดวงตาให้ดูสว่างสดใสขึ้นด้วยการนำไฮไลท์มาทาตรงบริเวณโหนกคิ้ว โหนกแก้ม ใต้ตา และที่บริเวณสันจมูกเป็นอันเสร็จเรียบร้อยกับคิ้วสวยได้รูปแบบง่ายๆค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://www.fake-leather.com/2012/03/tutorial-thick-brows.html

 

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://fashionandhappify.info/wp-content/uploads/2013/06/9d4799fad5f011e194a422000a1e8aa6_7.jpg

 

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://thebeautynotes.files.wordpress.com

วิธีเขียนคิ้ว : ใช้บล็อกสำหรับเขียนคิ้ว

1. ขั้นแรกนำแปรงมาแปรงขนคิ้วให้ขนคิ้วนั้นเรียงตัวสวยไปตามทิศทางของขนค่ะ

2. นำบล็อกคิ้วที่ต้องการทาบลงไป โดยดูให้ตำแหน่งหัวคิ้วของบล็อกพอดีกับหัวตาและดูแนวโค้งของหัวคิ้วเป็นหลัก

3. แล้วใช้แปรงหัวตัดแตะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมาระบายลงในบล็อก ควรลงอย่างเบามือนะคะ จากนั้นนำบล็อกเขียนคิ้วออกก็จะได้รูปคิ้วสวยๆตามแบบที่เราต้องการ เก็บรายละเอียดโดยการใช้แหนบถอนขนคิ้วเล็กๆที่อยู่นอกแนวคิ้วที่เขียนไว้ออกก็สวยเป๊ะแล้วค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://www.bntnews.co.uk/app/news.php?nid=6253

 

วิธีเขียนคิ้ว

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://i01.i.aliimg.com/img/pb/366/355/839/839355366_274.jpg

วิธีเขียนคิ้ว : แบบสาวเกาหลี

1. เริ่มแรกด้วยการตัดขนคิ้วที่ยาวเกินไปให้ดูเข้ารูปทรงสวยกันก่อนเลย ด้วยชุดกรรไกรจิ๋วสำหรับตัดแต่งขนคิ้ว โดยหวีขนบริเวณหัวคิ้วไปตามแนวขน แล้วใช้กรรไกรตัดขนที่ยื่นเกินมาจากแนวขนออก อย่าตัดเข้าไปลึกมากนะคะ แนะนำให้ค่อยๆเล็มออกทีละนิดๆจนกว่าจะได้ทรงค่ะ

2. ต่อมาใช้มีดกันคิ้วจัดขนคิ้วให้ดูมีระเบียบ โดยกันบริเวณรอบโครงคิ้วออกทั้งขนคิ้วที่งอกหรอมแหรมด้านล่างและบนคิ้ว และกันช่วงหัวคิ้วด้านบนและล่างออกด้วย เพื่อให้คิ้วสมดุล เด่น และเป็นระเบียบมากขึ้นค่ะ

3. จากนั้นลงมือเขียนคิ้วกันเลยค่ะ ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนไปตามแนวขนคิ้วระบายส่วนที่เป็นช่องว่างให้หมด เน้นย้ำว่าตามแนวขนคิ้วค่ะ ให้ค่อยๆระบายเติมทีละนิดจนกว่าจะได้ความเข้มที่เราต้องการ แล้วใช้แปรงปัดคิ้วเบลนด์สีให้ดูนวลสม่ำเสมอกัน และบริเวณหัวคิ้วอย่าให้สีเข้มชัดเกินไป ถ้าเข้มมากให้ปัดออกให้ดูเบลอหน่อยๆ จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ (ดินสอเขียนคิ้วให้เลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมนะคะ)

4. ปัดมาสคาร่าคิ้วไปตามแนวขนคิ้ว ทำให้ขนคิ้วดูเป็นระเบียบและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ มาสคาร่าสำหรับคิ้วนั้นควรเลือกสีที่เข้ากับสีผมค่ะ เสร็จแล้วค่ะกับคิ้วสวยๆแบบสาวเกาหลี ลองทำตามกันดูนะคะ

เรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับวิธีเขียนคิ้วหลายแบบที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ หวังว่าคงถูกใจกันนะคะ ลองนำไปทำตามกันดูค่ะ คิ้วสวยๆควรผ่านมาฝึกเขียนบ่อยๆให้ชินมือค่ะ แล้วเราจะได้คิ้วที่เข้ากับโครงหน้าของเราได้ไม่ยากเลย สู้ๆนะคะ (  ≧▽≦)八(≧∇≦  )

Loading Facebook Comments ...