บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม

ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม

สภาพอากาศร้อนๆแบบประเทศไทยบ้านเราคงทำให้สาวๆหลายคนคิดอยากเปลี่ยนทรงผมให้เป็นผมซอยสั้นกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ..? แต่บางคนมีรูปหน้าที่อ้วนกลมก็คงจะคิดหนักอยู่พอสมควรเลย ว่าตัดออกมาแล้วจะอ้วนหน้ากลมมากกว่าเดิมหรือเปล่า วันนี้เรามีแบบไอเดียทรงผมซอยสั้นหน้ากลมพร้อมเทคนิคเคล็บลับดีๆที่จะช่วยให้สาวหน้ากลมดูสวยและมั่นใจมากยิ่งขึ้นมาฝากกันด้วยค่า (´ο`)

ทรงผมซอยสั้นที่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลม

เป็นทรงผมที่เพิ่มความสูงให้ศีรษะ เล่นระดับจากด้านบนศีรษะลงมาด้านล่าง เพื่อเป็นการถ่ายเทน้ำหนักและความอวบกลมของใบหน้าให้กระจายออกไป และควรสั้นในระดับเดียวกันกับขากรรไกร แท้จริงแล้วผมยาวดูจะเหมาะกับสาวหน้ากลมมากที่สุด เพราะผมยาวจะช่วยปกปิดใบหน้าทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นค่ะ

เคล็บไม่ลับสำหรับสาวหน้ากลม

ส่วนใหญ่แล้วสาวที่มีใบหน้ากลมมักจะมีรูปคางที่สั้นและมีแก้มเยอะ เลยทำให้โครงหน้ามีสัดส่วนที่ดูกลม ป้านออกไปด้านข้าง จึงจำเป็นต้องมีการซ่อนเก็บรูปหน้าหรือการปรับเปลี่ยนมิติรูปหน้าด้วยทรงผมและสีผม เพื่อช่วยอำพรางรูปหน้ากลมๆของเราให้ดูเรียวยาวและสดใสมากขึ้นค่ะ

ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม ทรงผมซอยสั้นหน้ากลม

เทคนิคการตัดผมซอยสั้นของสาวหน้ากลม

1. สำหรับทรงผมซอยสั้นที่เปิดบริเวณต้นคอ ควรเน้นการม้วนผมให้เป็นลอนคลายแบบอ่อนๆให้ทั่วบริเวณ 2 ข้างแก้มและด้านหลังศีรษะ เพิ่มความเก๋ให่ทรงผมด้วยการติดกิ๊บเล็กๆลงไปด้วยก็ดูสวยหวานไปอีกแบบค่ะ

2. สาวเปรี้ยวที่อยากได้ลุคให้ดูสวย เฉี่ยว แนะนำทรงผมซอยสั้นแบบปัดข้างค่ะ โดยให้ผมด้านหน้ายาวลงมาปิดแก้มจะช่วยพรางรูปหน้ากลมๆให้ดูมีคางที่เรียวยาวขึ้นค่ะ

3. ทรงผมซอยสั้นที่ทำสีผมโทนสว่าง แล้วเซตผมด้านบนให้พองมีวอลลุ่มด้วยการม้วนลอนใหญ่ จะช่วยเปลี่ยนลุคให้สาวหน้ากลมดูเก๋มากยิ่งขึ้นค่ะ

4. สำหรับสาวมั่นเราแนะนำทรงผมซอยสั้นสไตล์บอยลุค ที่เซตปลายผมด้วยแวกซ์ให้ดูชี้ออกเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ลุคสาวเท่ห์ มั่นใจแบบง่ายๆแล้วค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
http://www.rasysa.com/
http://modshair.co.jp/

Loading Facebook Comments ...