บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » วิธีติดขนตาปลอม

วิธีติดขนตาปลอม

แฟชั่นอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ของสาวๆยุคนี้คงจะหนีไม่พ้นขนตาปลอมใช่ไหมล่ะคะ..? เพราะมองไปทางไหนก็ต้องเห็นสาวๆขนตางอน เด้งกันทุกคน แถมการติดขนตาปลอมยังช่วยทำให้สาวๆตาหวาน ตาดูคม และดวงตาดูสวยโดดเด่นอีกด้วยนะคะ สำหรับสาวๆมือใหม่ที่อยากลองติดขนตาปลอมให้ดวงตาคู่สวยของเรา วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆและวิธีติดขนตาปลอมแบบง่ายๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ รับรองว่าสามารถนำไปทำตามได้ง่ายและสวยแบบมืออาชีพแน่นอนค่ะ

วิธีติดขนตาปลอม

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://blog.falseeyelashessite.com/how-to-properly-apply-false-eyelash-glue/

ขนตาปลอม : ควรเลือกให้เหมาะกับโอกาสหรืองานที่จะไป และควรเลือกให้เข้ากับบุคลิกและความชอบส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ เช่น งานแต่งงานถ้าอยากสวยสะดุดตา ควรเลือกขนตาปลอมแบบที่ดูหนาหน่อย หรือถ้าไปงานปาร์ตี้ที่มีธีมงานแฟนซี อาจจะเลือกขนตาปลอมแบบที่มีลูกเล่นเยอะหน่อย หรือแบบที่มีคริสตัลหรือมีสีสันสดใสก็ได้ค่ะ และในวันทำงานปกติควรเลือกขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา เป็นแพใหญ่จนเกินไปค่ะ

เคล็ดลับในการเลือกขนตาปลอมที่อยากให้สังเกตเล็กน้อย คือ บริเวณฐานของขนตาปลอมควรจะเป็นแกนบางๆที่ถักทอด้วยเส้นไหม หรือแกนด้ายค่ะ เพราะจะมีความอ่อนนุ่มและเบากว่า เวลาติดไปสักระยะเวลาหนึ่งจะไม่เจ็บตาค่ะ

กาวติดขนตาปลอม : เราควรใส่ใจเรื่องของวันเดือนปีที่ผลิตของกาวสำหรับติดขนตาปลอม โดยปกติแล้วกาวติดขนตาปลอมมีอายุการใช้งานหลังเปิดแล้วประมาณ 1 เดือนครึ่ง และกาวติดขนตาปลอมที่มีคุณภาพเวลาถอดขนตาปลอมจะให้ความรู้สึกเหมือนซิลิโคนยืดๆที่สามรถดึงออกได้ง่ายค่ะ

วิธีติดขนตาปลอม

1. นำขนตาปลอมมาลองเทียบกับแนวขนตาจริงก่อน เพื่อวัดและตัดแต่งให้พอดีกับรูปตา ถ้าขนตาปลอมยาวเกินให้ตัดส่วนหางออกไปเล็กน้อยค่ะ หรือถ้าต้องการให้ดูแบ๊วๆให้ขนตาปลอมเลยหางตาไปนิดหน่อยก็ได้ค่ะ

2. ดัดขนตาปลอมให้โค้งได้รูปด้วยการนำหัวท้ายขนตาปลอมมาชนกันหรือนำไปม้วนกับภู่กันอย่างเบามือ เพื่อให้เข้ากับบล็อกตาค่ะ

3. ทากาวติดขนตาปลอมที่ก้านขนตาปลอม แล้วรอให้กาวเซ็ตตัวประมาณ 5-10 วินาที ก่อนจะนำไปทาบลงที่บริเวณเปลือกตา

4. นำขนตาปลอมมาติดที่แนวขนตาจริง ไม่ต้องหลับตานะคะ ให้มองกระจกปกติ กดขนตาปลอมให้ติดตรงกึ่งกลางตาก่อน แล้วค่อยๆจัดขนตาปลอมบริเวณส่วนหัวและหางตาแปะให้โค้งเข้ากับเบ้าตาค่ะ เพื่อความติดทนใช้มือจับขนตาปลอมเบาๆให้ติดไปกับแนวขนตาอีกซักประมาณ 5-10 วินาทีค่ะ

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ดวงตาคู่สวยๆที่มีขนตางอน เด้งดูเป็นธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ วิธีติดขนตาปลอมที่เรานำมาฝากง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ ลองฝึกติดขนตาปลอมกันบ่อยๆ เราก็จะชินและติดได้คล่องและสวยยิ่งขึ้นค่ะ ติดขนตาปลอมกันแล้วก็อย่าลืมล้างทำความสะอาดให้สามารถใช้ต่อในครั้งต่อไปได้อย่างปลอดภัยกันด้วยนะคะ ส่วนวิธีทำความสะอาดขนตาปลอมก็ไม่ยากอีกเช่นกัน แค่นำขนตาปลอมที่ใช้แล้วแช่น้ำอุ่นสักครู่ แล้วใช้มือค่อยๆแกะกาวที่ติดอยู่ตามก้านออกอย่างช้าๆและเบามือ ใช้คอตต้อนบัดเช็ดสิ่งสกปรก ฝุ่น คราบมาสคาร่าออกให้สะอาดอีกครั้งหนึ่ง สุดท้ายนำมาตากให้แห้งก็สามารถกลับมาใช้ใหม่ได้แล้วค่ะ

ขอขอบคุณคลิปวิดีโอประกอบจาก
– http://www.youtube.com/watch?v=8a-C5aOYZOQ

Loading Facebook Comments ...