บทความน่าสนใจ
Home » สารพันความงาม » ทําคิ้วสามมิติ

ทําคิ้วสามมิติ

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว ว่าคิ้วเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวย โดดเด่น และมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่การที่เราจะมีคิ้วเรียวสวยเข้ากับโครงหน้านั้นดูจะยากไปสักหน่อย ไหนจะต้องกันคิ้วให้ได้รูปและยังต้องบรรจงเขียนคิ้วให้สวยก่อนออกจากบ้านอีก ดูจะยุ่งยากเกินไปสักหน่อยสำหรับสาวๆที่ลองเขียนคิ้วเท่าไหร่ก็ไม่สวยเป๊ะกับเขาสักที หรือสาวๆที่มีคิ้วบางมากๆจะวาดคิ้วให้ได้โครงที่เข้ากับรูปหน้าก็ช่างยากอะไรแบบนี้ วันนี้เรามีนวัตกรรมการทําคิ้วสามมิติ (การสักคิ้วสามมิติ) มาแนะนำสาวๆกันดูค่ะ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะว่าการทําคิ้วสามมิติจะมีข้อดี วิธีการดูแลรักษาอย่างไร และสาวๆอย่างเราควรจะเสี่ยงไปทำแล้วจะคุ้มหรือไม่..? มีอันตรายอะไรหรือเปล่า..?

การทําคิ้วสามมิติเราควรคำนึงถึงอุปกรณ์ที่ใช้ รวมทั้งยาชา สีที่สักที่มีความปลอดภัย มีคุณภาพ และมีมาตรฐานรับรองเป็นหลักนะคะ อย่าเห็นแก่ราคาค่าใช้จ่ายที่ถูกจนเกินไปค่ะ เพราะปัจจุบันนี้ตามที่ต่างๆมีคนรับทําคิ้วสามมิติจำนวนมาก ตั้งแต่ไม่กี่พันบาทไปจนถึงหลายหมื่นบาท บางร้านอาจจะใช้อุปกรณ์ของจีนราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยไปไปจนถึงไม่เกิน 3000 บาท เข็มที่ใช้ก็อาจราคาไม่ถึง 5 บาท ดูแล้วไม่ปลอดภัย เราจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนรับบริการทุกครั้งค่ะ

ทําคิ้วสามมิติ

ขอบคุณรูปภาพประกอบ : http://www.imakeuptips.net/makeup-tips/three-dimensional-charming-little-face-so-that-you-could-not-hold/

ทำคิ้วสามมิติ (สักคิ้วสามมิติ) คืออะไร..?

เป็นการสักลายเส้นขนคิ้วให้ดูเหมือนว่าเราได้เพิ่มเส้นขนคิ้วลงในแนวขนคิ้วเดิม และยังเป็นการแก้ไขทรงคิ้วใหม่ให้ดูสวยงาม เมื่อทำออกมาแล้วจะดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่หลอกค่ะ ก่อนลงมือทำจะต้องทายาชาด้วยค่ะ ทำให้ขณะที่สักคิ้วนั้นเราจะไม่รู้สึกเจ็บ ทั้งนี้ช่างหรือผู้เชี่ยวชาญจะออกแบบจำลองรูปคิ้วให้เราพอใจก่อน แล้วจึงค่อยทำการสักคิ้วจนเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ทําคิ้วสามมิติอยู่ได้นานแค่ไหน ? และสีที่สักจะอยู่นานเท่าไร ?

โดยปกติแล้วคิ้วสามมิติของเราจะอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี หลังจากนั้นสีจะค่อยๆจางไป แต่ไม่ถึงกลับหายไปเลยค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย เช่น สาวผิวมันอาจจะอยู่ได้นานน้อยลง หรือกิจกรรมที่ทำอย่างการว่ายน้ำหรือซาวน่าก็อาจทำให้ระยะเวลาของคิ้วสามมิติของเราอยู่ได้นานน้อยลงเช่นกัน

ทําคิ้วสามมิติเจ็บไหม ?

อันนี้ขึ้นอยู่กับความอ่อนไหวของผิวแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ส่วนมากจะไม่เจ็บค่ะ เพราะก่อนลงมือทำจะมีการทายาชาบริเวณที่คิ้วก่อน ขณะทำจึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บค่ะ

อาการหลังจากทําคิ้วสามมิติ

หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์แล้ว จะมีอาการแสบๆ คันๆ และอาการตึงที่ผิวบริเวณคิ้วบ้าง ส่วนอาการบวมแดงจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่โดยส่วนใหญ่จะบวมแดงประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ และในช่วง 3-4 วันแรกสีคิ้วจะดูเข้มกว่าปกติค่ะ

ข้อควรปฏิบัติและวิธีการดูแลตัวเองหลังทําคิ้วสามมิติ

1. ควรทา Bepanthen บริเวณคิ้วที่สัก ให้ทาบางๆประมาณ 2-3 ครั้งต่อวัน และในตอนกลางคืนให้ทาหนาๆค่ะ เพื่อลดการระคายเคืองของคิ้วที่สักและเป็นการบำรุงผิวไปในตัวด้วยค่ะ หลังจากทําคิ้วสามมิติหมั่นทาประมาณ 2 สัปดาห์ติดต่อกันค่ะ

2. หลีกเลี่ยงการทำทรีทเม้นท์และเลเซอร์ผิวหน้า ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังจากทําคิ้วสามมิติไม่ควรว่ายน้ำหรือดำน้ำ และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่จะทำให้ผลของสีของคิ้วออกมาไม่สมบูรณ์ค่ะ

3. โดยปกติแผลจะเริ่มตกสะเก็ดประมาณ 5-8 วันแรกหลังการสักคิ้วค่ะ ดังนั้นห้ามแกะเกาบริเวณสะเก็ดแผล เพราะอาจทำให้สีหลุดลอกและยังทำให้เกิดแผลเป็นได้นะคะ

4. หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องปกติแทนค่ะ

5. หากมีปัญหาหรืออาการผิดปกติใดๆหลังการทําคิ้วสามมิติให้รีบปรึกษาแพทย์ผิวหนังทันทีค่ะ

จุดเด่นของการทําคิ้วสามมิติ

  • ทำให้เราดูดีขึ้น สำหรับคนที่ปกติไม่มีคิ้ว หรือมีคิ้วบางจะเพิ่มความมั่นใจและทำให้ดูเด็กขึ้นขึ้นด้วยค่ะ
  • ไม่ต้องเสียเวลาเขียนคิ้วในวันที่เราไม่ได้แต่งหน้าจัด

คำเตือนการทําคิ้วสามมิติ

    • ควรหาข้อมูลของการทําคิ้วสามมิติให้มากในเรื่องของความปลอดภัยและความเชี่ยวชาญของคนทำค่ะ

ควรตรวจสอบว่าอุปกรณ์ เข็ม ยาชา และสีที่สักของที่ร้านปลอดภัยได้มาตรฐานจริง ความสะอาด คุณภาพ และความปลอดภัยควรมาก่อนเป็นอันดับแรกๆนะคะ

Loading Facebook Comments ...