บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม

สำหรับสาวๆที่มีหน้ากลมเวลาส่องกระจกคงไม่ค่อยชอบหน้าของตัวเองที่มีโครงหน้ากลมๆมนๆให้ความรู้สึกน่ารักเหมือนเด็กๆ ว่าแต่หน้าเด็กไม่ดีหรอ..? ก็คงจะดีกับสาวๆบางคนที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวหวานๆ แบ๊วๆ ให้ลุคใสแบบเด็ก แต่กับสาวๆที่ชอบสไตล์หรูหรา ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือหน้ากลมของเราดูจะเป็นปัญหาไปสักหน่อยค่ะ จะให้ถึงขั้นพึ่งมีดหมอศัลยกรรมก็ดูน่ากลัวเกินไป งั้นเรามาลองให้การออกแบบทรงผมหรือการเปลี่ยนแปลงทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าช่วยดูก่อนก็ไม่เสียหายนะคะ ที่จะมาช่วยให้สาวหน้ากลมสวยและมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นค่ะ ก่อนจะตัดสินใจศัลยกรรมต่อไป ψ≧∪≦ψ 

สิ่งหนึ่งที่สาวหน้ากลมควรนึกถึงเวลาเลือกทรงผม ต้องเลือกทรงผมที่ช่วยปกปิดความมนกลมของช่วงกรามไว้ หรือเบียงเบนความสนใจไปที่จุดอื่นบนใบหน้าของเราแทนค่ะ ส่วนสาวหน้ากลมที่ชอบตัดผมสั้นเราแนะนำให้ลองตัดทรงบ๊อบ แล้วสไลด์หน้าม้าบางๆ จะให้ลุคสาวสบายๆ แต่แอบเซ็กซี่นิดๆค่ะ

วันนี้เราของเอาใจสาวผมสั้นที่มีหน้ากลมน่ารักๆด้วยทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลมกันค่ะ หรือถ้าสาวๆอยากดูทรงผมสำหรับสาวหน้ากลมในความยาวหลายระดับเรารวบรวมไว้ที่ ทรงผมสําหรับคนหน้ากลม แล้วค่ะ เอาล่ะค่ะเรามาดูไอเดียแบบทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม พร้อมทริคน่ารู้ของแบบทรงผมสไตล์ต่างๆกันเลย

ไอเดียแบบทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลม

1. ทรงผมซอยสั้นระดับต้นคอ แล้วดัดหรือม้วนลอนผมอ่อนๆให้ดูเป็นคลื่นเบาๆ เพื่อเบนจุดสนใจจากหน้ากลมมาไว้ที่ลอนผมแทนค่ะ ส่วนผมด้านหน้าตัดเป็นหน้าม้าสไลด์บางๆ และเพิ่มลุคให้ดูน่าสนใจสดใสขึ้นด้วยผมสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลทอง หรือน้ำตาลประกายส้มค่ะ

2. ผมสั้นที่เหมาะกับสาวหน้ากลมมากที่สุดและยังฮิตตลอดๆต้องทรงนี้เลยค่ะ ทรงผมบ๊อบที่ตัดความยาวระดับคางและเน้นม้วนช่วงปลายผมให้เป็นลอนคลายๆ ผมด้านตัดเป็นหน้าม้าแบบแสกข้างแล้วให้ม้วนลอนออกจากใบหน้าก็จะช่วยอำพรางรูปหน้ากลมของเราได้ค่ะ

3. ทรงผมสั้นแบ๊วๆกับทรงผมบ๊อบสั้นที่เพิ่มลูกเล่นช่วงปลายผมด้วยการม้วนให้งุ้มเข้าเพียงเล็กน้อย ส่วนผมด้านหน้าทำเป็นหน้าม้าตรง จัดทรงให้สวยเป๊ะด้วยมูสหรือฉีดสเปรย์ให้ทรงผมอยู่ทนระหว่างวันค่ะ

4. สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคอารมณ์สาวน่ารักสดใส ให้ตัดทรงผมบ๊อบที่ตัดความยาวระดับคางค่ะ และไฮไลท์ของความน่ารักสดใสของทรงนี้อยู่ที่การม้วนลอนผมแน่นๆ ที่ม้วนสลับกันทั้งแบบเข้า-ออกทั่วทั้งศีรษะ ส่วนผมม้าด้านหน้าให้ม้วนแบบงุ้มเข้าหาใบหน้าค่ะ

5. หรือจะเป็นลุคเรียบง่ายไม่ยุ่งยากกับทรงผมสั้นยาวตรงในระดับเดียวกับปลายคาง แล้วเซตเก็บทรงนิดหน่อยด้วยแวกซ์ ขยุ้มช่วงปลายให้งุ้มเข้าเล็กน้อย

6. วัยรุ่นที่อยากได้ลุคชิคๆ ลองตัดทรงบ๊อบสั้นและหน้าม้าเต่อประมาณกึ่งกลางหน้าผาก จะช่วยทำให้ใบหน้าของดูโดดเด่นขึ้นนะคะ

7. การปรับโครงหน้าให้ดูเรียวขึ้นด้วยการทำสีผมง่ายๆ สำหรับผมสั้นนี้เราจะเน้นการทำสีผมช่วงบนหรือกรอบหน้าให้เข้มกว่าช่วงปลายและบริเวณผมด้านนอก

8. ทรงผมสั้นซอยไล่ระดับบริเวณข้างแก้มและคาง จะช่วยปรับรูปหน้ากลมให้ดูยาวขึ้นได้ แถมเวลาจัดตกแต่งทรงผมยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

9. ทรงผมบ๊อบสั้นอีกแบบที่เน้นตัดช่วงบนศรีษะแบบทุยๆ แล้วเซ็ตผมด้วยการม้วนหรือใช้แวกซ์ขยุ้มเส้นผมให้พองๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบค่ะ

10. อีกหนึ่งทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ากลมที่ฮิตของสาวๆ คือ ทรงผมบ๊อบที่ตัดความยาวในระดับพอดีกับต้นคอ ที่ใช้การม้วนผมสลับเข้า-ออกช่วงบริเวณปลายผม จะช่วยเก็บทรงให้ดูอ่อนหวานนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และทำผมด้านหน้าแสกกลางเพียงเท่านี้ก็สวยเป๊ะแล้วค่ะ

11. สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคสวย เฉี่ยว เปรี้ยว ให้เลือกทรงผมซอยสั้นแบบปัดข้างค่ะ เพราะผมด้านหน้าที่ปัดข้างมาจะช่วยปิดโครงหน้ากลมให้ดูมีช่วงคางที่ยาวขึ้น

12. ผมซอยสั้นสไตล์บอยลุคก็ดูเก๋ เท่ห์ไม่เบาเลยค่ะ แถมวิธีการจัดทรงก็ไม่ยากเพียงใช้แวกซ์เซตปลายผมให้ชี้ออกเล็กน้อยค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบ
– http://www.beauty-box.jp
– http://www.rasysa.com/

Loading Facebook Comments ...