บทความน่าสนใจ
Home » ทรงผม » ยืดผมแบบวอลลุ่ม

ยืดผมแบบวอลลุ่ม

สาวๆผมหยิก ผมหยักศก และแม้แต่สาวที่มีผมชี้ฟูคงจะเบื่อกับเวลาไดร์ผมและเซ็ตผมให้ตรงสวยเป็นเวลานานกันอยู่บ้างใช่ไหมล่ะคะ..? =゚з゚= วันนี้เรามีเทคนิคการเนรมิตผมตรงสวยเทรนด์ใหม่ที่จะช่วยให้ผมเราตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติ มีวอลลุ่ม ดูหนานุ่ม และน่าสัมผัสมาฝากสาวๆกันค่ะ นั่นก็คือเทคนิคการยืดผมแบบวอลลุ่ม สาวๆบางคนอาจจะเคยผ่านมายืดผมแบบเดิมๆ (Rebonding) ที่ทำออกมาแล้วผมกลับตรงทื่อดูไม่เป็นธรรมชาติ แห้ง ลีบแบน แถมยังมีปัญหาอื่นๆหลังจากยืดผมตามมาอีก แล้วการยืดผมแบบวอลลุ่มล่ะจะให้ผลลัพธ์ของผมเป็นแบบนั้นอยู่หรือเปล่า..? ตามมาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

การยืดผมแบบวอลลุ่มนั้นเป็นวิธีการยืดผมให้ตรงโดยอาศัยเทคนิคการยกบริเวณโคนผมให้ดูพอง และม้วนปลายผมเข้าหาตัว ทำให้ผมดูพลิ้วสวยและดูมีวอลลุ่มขึ้น วิธียืดผมแบบวอลลุ่มเหมาะสำหรับสาวๆที่มีผมเส้นเล็ก ลีบแบน ผมหยิก ผมหยักศก และสำหรับสาวๆที่ต้องการยืดผมให้ตรงแบบเป็นธรรมชาติค่ะ จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนานุ่ม มีมิติ มีเสน่ห์ชวนมองอีกด้วยนะคะ

ยืดผมแบบวอลลุ่ม

ขอขอบคุณภาพประกอบ : http://media-cache-ec0.pinimg.com/originals/f1/d9/76/f1d976055df0978e633746596382462f.jpg

 

วิธียืดผมแบบวอลลุ่ม

  • อันดับแรกเราควรสระผมและตัดผมให้เข้าทรงตามที่ต้องการก่อนค่ะ จากนั้นใส่ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม แล้วทำการเป่าผมให้แห้งค่ะ
  • ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนการทาน้ำยายืดผม เพื่อทำการปรับสภาพเส้นผมให้ยืดหยุ่นและเป็นการเตรียมความพร้อมให้เส้นผมสำหรับหนีบผมค่ะ ในขั้นตอนลงน้ำยายืดผมนี้ช่างผมจะคอยเช็คสภาพเส้นผมทุก 5 นาที เมื่อน้ำยายืดผมซึมเข้าเส้นผมพอสมควรแล้ว ก็จะล้างผมให้สะอาด เพราะถ้าทิ้งไว้นานอาจทำให้ผมแห้งเสียได้
  • ใส่ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมและทรีทเม้นท์ป้องกันความร้อน แล้วทำการเป่าผมให้แห้งอีกครั้งค่ะ
  • หนีบผมโดยใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้า ในขั้นตอนนี้ช่างผมจะพิถีพิถันในการหนีบผมให้เราเป็นอย่างมาก โดยจะหนีบยกบริเวณโคนผม และจะหนีบปลายผมให้งุ้มเข้าหาตัวมากที่สุด
  • หลังจากหนีบผมเสร็จเรียบร้อย ทาน้ำยาโกรกผมเพื่อเป็นการบล็อกผมที่หนีบทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ใส่ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมอีกครั้งแล้วเซตผมให้เข้าทรงตามที่เราต้องการ ซึ่งหลังจากเสร็จขั้นตอนทั้งหมดแล้วผมของเราจะดูตรงเป็นธรรมชาติ ไม่ลีบแบนติดหนังศีรษะ และปลายก็ไม่ตรงแข็งทื่อค่ะ
ยืดผมแบบวอลลุ่ม

ขอขอบคุณภาพประกอบ : http://freshbeautyblog.wordpress.com

 

ยืดผมแบบวอลลุ่ม

ขอขอบคุณภาพประกอบ : http://www.lipsy.co.uk

 

เทคนิคดีๆสำหรับการยืดผมแบบวอลลุ่มอย่างถูกต้องและปลอดภัย

  • พิจารณาเส้นผมของเราว่าหยิกมากน้อยขนาดไหน แล้วให้เลือกใช้ชนิดของน้ำยายืดผมตามความเหมาะสมของเส้นผมค่ะ เพราะการใช้น้ำยายืดผมที่แรงเกินไปจะทำให้ผมแห้งเสียและเป็นอันตรายต่อหนังศีรษะค่ะ
  • ที่สำคัญก่อนการยืดผมทุกครั้งควรตรวจดูสุขภาพหนังศีรษะของเราก่อนว่ามีแผลหรือไม่ เพราะน้ำยายืดผมที่ใช้อาจทำให้แผลบนหนังศีรษะเราอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม
  • ไม่ควรสระผมหลังการยืดผมอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพราะปฏิกิริยาทางเคมีระหว่างน้ำยายืดผมกับเส้นผมยังคงอยู่
  • การยืดผมแบบวอลลุ่มควรให้ช่างผู้ชำนาญทำการยืดให้นะคะ ถ้าเรายืดเองคงจะทำได้ไม่ดีเท่าช่างผู้ชำนาญแน่นอนค่ะ
Loading Facebook Comments ...